ARCHITECTURAL PROJECTS 

“We strive to create memorable space with a commitment to the spirit of clients, practical functions and cost effectiveness."  

- IDEE Architects - 

The Pride Sukhumvit 77 Home Office
ดูรายละเอียดโครงการที่
http://www.theclassicproperty.com/the-pride.php#gallery

 

Baan Talay
Location : Pattaya, Chonburi
Area : 400 Sqm.

โครงการบ้านทะเลเกิดจากความตั้งใจสร้างบ้านพักตากอากาศเล็กๆ ที่มีบรรยากาศแห่งการพักผ่อนที่พิเศษ ด้วย Form ที่เรียบง่าย บ้านชั้นเดียวริมทะเลพร้อมจุดชมวิวบนดาดฟ้านี้ ได้ถูกออกแบบในสไตล์ Modern ใช้สีขาวล้วนเพื่อความปลอดโปร่ง กระจกบานใหญ่เปิดกว้าง และสระว่ายน้ำกลางบ้าน ที่เชื่อมต่อและดึงบรรยากาศทะเล ให้เข้ามาอยู่ในตัวบ้าน 

 

The residential development project was born from a passion to create a small vacation home with exotic atmosphere.  

 

One-storey pool villa with roof deck was designed in modern style with approximately 400 sq.m. floor area.

http://www.baantalaypattaya.com

 

Modern Contemporary HOUSE
Location : Srinakarin Road, Bangkok
Area : 1,500 Sqm.
 
   บ้านพักอาศัย 2 ชั้น ใน Style Modern Contemporary  ภาพภายนอกเน้นความเรียบหรู และสง่างาม ภายใต้รูปทรง และเส้นสายที่เรียบง่าย  ทั้งนี้ด้วยเชดของโทนสีเทาของหินธรรมชาติที่หลากหลาย ช่วยเพิ่มเอกลักษณ์ให้บ้านดูโดดเด่นด้วยวัสดุ ในขณะที่การตกแต่งภายในบ้านจะเน้นการออกแบบที่หรูหราสมฐานนะ แต่ละ Unit จะเน้นแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านแต่ละคน

   A house  is designed in Modern -Contemporary style.

   The owner would like to have simple design for exterior, but luxury for interior. Many kinds of natural stones were our favorite materials when doing design development.

   Neutral grey colour is used to create a relaxing and elegant residence that is consistent throughout the place.

The Green Tree
Location : Bangbon, Thailand
Area : 2,000 Sqm.

งานออกแบบที่มี โจทย์ในเรื่องข้อจำกัดของงบประมาณในการก่อสร้างนั้น การเลือกใช้วัสดุที่หลากหลายนั้นเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก

Concept ในการออกแบบจึงเน้่นไปที่สัดส่วนของรูปทรงเรขาคณิต เส้นสายที่เรียบง่าย และ การสร้าง Character ของอาคารด้วย ลูกเล่นของการใช้สี   การวางตำแหน่งของสีเพื่อให้เกิดความสนุกสนาน เชื่อมต่อระหว่างภายนอก-ภายใน

นอกจากนี้การออกแบบยังคำนึงถึง Function การใช้งาน การดูแลรักษาอาคารในระยะยาว และ ความต้องการกลุ่มเป้าหมายของโครงการ (Target Customers)  

2D Residence
Location : Nawamin Road, Bangkok
Area : 800 Sqm (60 Sq Wah)

โครงการออกแบบอพาทเมนต์ขนาดเล็ก ห้องพัก 24 ยูนิต และออฟฟิต 1 ห้อง บนเนื้อที่ 60 ตร.วา  เนื่องจากความจำกัดเรื่องขนาดที่ดิน การออกแบบจึงเน้นการใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วให้เกิดประโยชน์สูงสุด ( Highest and Best Use )

 

การเล่นกับ Mass, Form และ วัสดุ ทำไม่ได้ เนื่องจาก พื้นที่และงบประมาณที่จำกัด เราจึงเล่นกับ Pattern ของเส้นสาย ลวดลาย และสีแทน

A small-scale apartment with approximately 24 units  is designed to be functional and affordable due to its small land area.

 

Due to its tight budget, the varity of materials' use was impossible. Thus, color pattern and gouging were designed in order to create recognition.

 

MT Park Apartment
Location : Chonburi

แนวคิดในการออกแบบ มาจากความตั้งใจในการเลือกใช้กลุ่มของสีของอาคารให้เข้ากับบริบทโดยรอบ ( เนื่องจากอาคารข้างเคียงมีสีสันสะดุดตาอย่างมาก )  แต่ต้องการสร้างความโดดเด่นในตัวเอง ด้วย Pattern ของตำแหน่งที่วางของสีแต่ละสี

 

 

Facade pattern and color variety were designed in order to create the building characteristics.

 

Baan Bangna
Location : Bangna
Area : 200 Sq.m.

บ้านพักอาศัยเล็กๆ สูง 1 ชั้น ตั้งอยู่มุมหนึงภายในบริเวณเดียวกับบ้านใหญ่ เป็นเหมือนที่หลบภัยเล็กๆ ที่เจ้าของใช้เป็น Studio และ สถานที่ผ่อนคลายส่วนตัว

การออกแบบเน้น ที่บรรยากาศที่ผ่อนคลายด้วยวัสดุที่เรียบง่าย แต่มีความประณีตสูง  เช่น หินและไม้ธรรมชาติ เส้นสายของเหล็กสีดำ การใช้แสงธรรมชาติให้มากที่สุด และให้ความสำคัญกับการระบายอากาศ การเข้าออกของลมตามธรรมชาติ

A one-story house located next to the main building is the little shelter where the owner uses as his studio in relaxing atmosphere.

 

Natural light and ventilation were priorities when designing the house. The design was expected to be simple and rustic, but delicate. Natural stone, black steel and wood were materials using to express our concept.

Solar Con Office
Location : Supanburi
Area : 3,500 Sqm.

โครงการอาคารสำนักงานของบริษัท Solar Con ทำธุรกิจเกี่ยวกับแผงพลังงานแสงอาทิตย์ ซึงเป็นพลังงานของอนาคต การออกแบบจึงใช้รูปทรงเส้นสายที่ทันสมัย เรียบง่าย เน้นสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นสีของบริษัท เพื่อเป็นการเน้น Brand Identity  หลังคาเอียงเพื่อให้ล้อกับแผงของ Solar Cell

 

PTI Office & Residence
Location : Rama III

การใช้งานอาคาร ชั้น 1 เป็นสำนักงาน และ ชั้น 2 เป็นส่วนพักอาศัย พร้อมร้านให้เช่า และ ถึงแม้ว่าจะมีหลากหลาย Function การใช้งานแต่การออกแบบต้องการให้มี "Unity" ทั้งในภาพรวมทั้งหมดและองค์ประกอบย่อย จึงมีการใช้เส้นสายให้ดูรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน

นอกจากนี้การออกแบบยังคำนึงถึงเรื่องการระบายอากาศตามธรรมชาติ การคิดเรื่องแผงบังแดดรูปแบบต่างๆ เนื่องจากอาคารหันทางทิศตะวันตกซึ่งรับแดดเป็นส่วนมาก

A mixed-use project includes office space and coffee shop on 1st floor, and residential unit on 2nd floor and rental shop.

Although it is a mixed use, the design is to create "Unity" by form and elements. Natural ventilation and sun shading were seriously considered when developing mass and detail design due to sunshine and hot weather in Thailand.

Swimming Kid
Location : Chonburi

โครงการ เป็นอาคารสระว่ายน้ำสำหรับเด็กเล็ก การออกแบบจึงต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษในเรื่องของขนาดขององค์ประกอบอาคารต่างๆในสำหรับเด็ก เช่น ขนาดทางเดิน ประตู ที่อาบน้ำเป็นต้น ซึ่งจะแตกต่างจากการออกแบบสำหรับผู้ใหญ่ 

 

พื้นที่ใช้สอยต้องคำนึงถึงผู้ใช้งาน ซึ่งก็คือผู้ปกครองและเด็กเล็ก ซึ่งจะเริ่มต้นตั้งแต่ทารกวัย4 เดือน - 6 ขวบ ดังนั้นการออกแบบจะต้องครอบคลุมการใช้งานให้ สะดวกเหมาะสมกับเด็กทุกวัย

สีสันภายนอกให้ความสดใส สนุกสนาน เหมาะกับเด็ก

 

My Place Tivanon
Location : Tivanon
แนวคิดในการออกแบบ facade แบบสามมิติ เพื่อให้ดูมีมิติที่แตกต่างออกไปจากเดิม อย่างไรก็ตามก็ยังคงแนวคิดเรื่องความกลมกลืนของบริบทโดยรอบเอาไว้ ด้วยการใช้สี Earth Tone และ รูปทรงที่ล้อกันไป

The design concept was to create 3D shaped to facade. Each unit intended to express its unique, but harmony still reflected in overall design by using form and colour.

 

 

The owner is "The Classic Property".  Please check out at their website for more information about project details.

 

http://www.theclassicproperty.com/tivanon.php

 

Cosy Cozy Mall
Location : Rangsit

" COSY COZY MALL" เป็นศูนย์การค้าชุมชนขนาดเล็กในย่านรังสิต ใกล้มหาวิทยาลัย สร้างเพื่อรองรับโครงการอพาทเมนต์ด้านหลัง โดยเป้าหมายหลักคือ นักศึกษา  

การออกแบบจึงเป็นสไตล์โมเดิรน เรียบง่าย พักผ่อน วัสดุที่ใช้เป็นโครงเหล็กสีดำ และไม้เทียม

 

" COSY COZY MALL" is a community mall in Rangsit area, Pathumthanee.  The lifestyle open-air shopping center was built in front of the " COSY COZY RESIDENCE". Black steel and wood  had been used to create modern and cozy look.

 

Privacy Policy & Data Protection under PPDA | Terms and Conditions © All Rights Reserved 2018 IDEE Architects

ex3.jpg